Archive for ธันวาคม, 2009

ห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่วันนี้

ห้องน้ำวัด หนึ่งเดียวในโลก เพราะตั้งแต่เด็กจนโต พอบอกว่าห้องน้ำวัด ก็ไม่ค่อยจะไปใช้บริการกันเท่าไหร่ ก็เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่ แต่นี่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ณ.บัดนี้ ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ มาเยี่ยมชมและใช้บริการกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ก็เพราะห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่วันนี้ เปลี๊ยนไป

ห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่

ห้องน้ำที่ทันสมัย ติดแอร์ มีล๊อบบี้นั่งเล่น ตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน แยกห้องน้ำชาย-หญิง ประตูตกแต่งด้วยกระจกลวดลายสวยงาม ภายในห้องน้ำ ก็สะอาดสะอ้าน มีพัดลมติดผนัง ภายในอีก สำหรับชักโครก ก็ใช้มือแปะไปที่เซ็นเซอร์ น้ำก็ไหลออกมา แหม ….ทันสมัยซะจริง ๆ

ตอนแรก พี่ชายก็ส่งอีเมล์มาบอกว่าห้องน้ำวัดหรูระดับโรงแรม 5 ดาว อยู่วัดบางพลีใหญ่นี่เอง ดูในรูปก็ดูสวยและเงียบดี แต่วันนี้ ผู้คนมากมายมหาศาล มาต่อคิวเข้าห้องน้ำ ก็อบอุ่นดีไปอีกแบบ ดูจากรูปเอาก็แล้วกัน

ด้านในห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่วันนี้  อีกมุมห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่วันนี้

ก่อนหน้านี้ห้องน้ำวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดและความสะดวกสบาย ที่เคยพาแม่ไปเที่ยว คือ วัดท่าการ้อง ที่อยุธยา ที่นั่นก็เป็นอีกที่หนึ่ง บรรดานักทัวร์วัดต้องไม่พลาด และก่อนหน้านี้ไม่นาน ถ้าจำไม่ผิด ห้องน้ำวัดที่ทันสมัยอีกแห่งต้องเป็นวัดพระสิงห์ ที่เชียงใหม่ หากกินเนสบุ๊ค มีการจดบันทึกห้องน้ำวัด ที่ทันสมัย คงต้องมีการชิงดำกันแน่นอน

เซ็นเซอร์ปิดเปิดน้ำ  ห้องน้ำ

พัดลม  ดอกไม้

แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม สิ่งที่ทำให้ที่รู้สึกดีไปกว่านั้นคือ วันนี้คนไปวัดกันมากขึ้น ก็จะได้มีโอกาสร่วมกันทำบุญมากขึ้น ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม เราต้องพยายามทำบุญกันทุกวัน จะด้วย ทำทาน ถือศีล หรือ ภาวนา ก็แล้วแต่ตามสะดวก เพราะสังคมจะน่าอยู่ถ้าเราทุกคน มีจิตใจ เอื้อเฟื้อ เผื่อแผ่กัน มีเมตตา ต่อกัน จริงมั๊ย

ห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่

ว่าแต่ว่า วันนี้ พวกเราเคยไปชม ห้องน้ำวัดบางพลีใหญ่กันแล้วหรือยัง

แนะนำอีกเส้นทางไปวัดบางพลีใหญ่

:-) วันนี้จะขอแนะนำเส้นทางลัดอีกเส้นทางที่่ช่วยอำนวยความสะดวกในการไปวัดบางพลีใหญ่ โดยปกติแล้วการเดินทางไปวัดบางพลีใหญ่ จะไปได้ถึง 3 เส้นทาง โดยเส้นทางแรก คือ เส้นถนนบางนา เข้าทางซอยไปรษณีย์บางพลี เส้นทางที่สอง คือ เส้น ถนนกิ่งแก้ว เข้าทางซอยอ.บ.ต บางพลี และเส้น สาม คือ เส้นถนนเทพารักษ์ ซึ่งระยะนี้ต้องบอกได้เลยว่า จะไปทางไหนก็รถติดกันยาว เพราะผู้คนต่างพากันไปวัดบางพลีใหญ่ เพราะการประชาสัมพันธ์ที่ทั่วถึง เรื่องการสร้างห้องน้ำใหม่ ระดับ ห้าดาวนั่นเอง แต่ก็ไม่ใช่ว่า ทุกคนจะไปเพราะเรื่องห้องน้ำซะอย่างเดียว แต่เพราะว่า ที่วัดบางพลีใหญ่ มีหลวงพ่อโต ที่พุทธศาสนิกชนนับถือกันมานานแล้วต่างหาก ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยเหตุผลใดก็ตาม สิ่งที่ส่งผลตามมาก็คือ รถติดกันยาวเลยเชียวหละ

วัดบางพลีใหญ่ แผนที่วัดบางพลีใหญ่

งั้นวันนี้เรามาแนะนำอีกเส้นทางหนึ่งที่สะดวก และไม่ต้องไปหาที่จอดรถกันให้เหนื่อยใจ แต่ต้องเดินชมตลาดร้อยปีริมน้ำกันก่อนไปถึงวัดนะ เส้นทางนี้ คือ ไปทางถนนเทพารักษ์ แล้วก็ไปจอดรถที่ห้างบิ๊กซี ( ที่รถกว้างขวาง ) แล้วก็เดินไปทางด้านหลังของลานจอดรถ สังเกตเห็นธนาคารออมสินอยู่อีกฝั่งของคลอง อ้าว …..แล้วจะไปยังไง???? แม้ไม่มีสะพาน แต่เรามีเรือไว้เดินข้าม โคลงเคลงได้ใจ ถึงฝั่งที่หมายก็จ่ายตังค์ไปคนละบาท ประหยัดเวลาไปตั้งเยอะ

ตลาดน้ำวัดบางพลีใหญ่ สะพานเรือข้ามฝากที่วัดบางพลีใหญ่

พอเราข้ามไปแล้ว ก็เดินชมตลาดร้อยปีไปเรื่อย ๆ มีสินค้าและบริการให้เลือกซื้อ กันมากมาย ทั้งของใช้ ของกิน ของฝาก หมอดู นวด ประคบ สารพัดแต่ขอแนะนำว่าอดใจรอซักนิด เดินไปไหว้พระกันก่อน เสร็จแล้วเราก็ต้องย้อนกลับมาทางเดิม เพื่อไปที่ลานจอดรถอีก เราค่อยมาหาซื้อกันตอนขากลับดีกว่า ไม่ต้องหิ้วให้หนักด้วย

ตลาดน้ำวัดบางพลีใหญ่ ของเล่นโบราณที่ตลาดน้ำวัดบางพลีใหญ่

เวลาเราเดินกลับมาก็ช๊อปกันหนำใจ งานนี้แนะนำ ถ้าพาแม่เที่ยว วัดบางพลีใหญ่ ต่อด้วยตลาดร้อยปี รับรองว่าถูกใจแม่แน่นอน อาจจะเป็นว่าเดินซื้อของตามห้างมานาน พอมาเห็นข้าวของเครื่องใช้แบบชาวบ้าน ก็ตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบ ทำให้นึกถึงลักษณะการใช้ชีวีตของคนไทยแบบเดิม ๆ ที่อยู่กันอย่างพอเพียง ถ้อยทีถ้อยอา่ศัย มีน้ำใจ ไม่ต้องมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สังคมไทยก็อยู่ได้อย่างมีเอกลํกษณ์เป็นของตัวเอง โม้มามากแล้ว แนะนำให้ลองใช้เส้นทางนี้ดูนะ เที่ยววัด เที่ยวสบาย ๆ รับรองประหยัดเวลา และมีที่จอดรถสบาย ๆ ไม่เสียตังค์ดัวย

ป้ายกำกับ
กุ้งเผาทองชุบ ค้างคาวแม่ไก่ ตลาดน้ำบางคล้า ตลาดร้อยปี ถนนข้าวก่ำ ถนนข้าวทิพย์ ถนนข้าวปุ้น ถนนข้าวยำ ถนนข้าวลอดช่อง ถนนข้าวสาร ถนนข้าวสุก ถนนข้าวหมูแดง ถนนข้าวหลาม ถนนข้าวหอมมะลิ ถนนข้าวฮาง ถนนข้าวเปลือก ถนนข้าวเปียก ถนนข้าวเม่า ถนนข้าวเหนียว ถนนข้าวแช่ ถนนข้าวแต๋น ปางนอนเสวยสุข พระพิฆเนศ พาแม่เที่ยว พาแม่เที่ยวภูเก็ต ริมน้ำบางปะกง ร้านอร่อย ลักยิ้ม วัดบางพลีใหญ่ วัดสมานรัตนาราม วัดโพธิ์บางคล้า สงกรานต์ สิงหาพาแม่เที่ยว เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวภูเก็ต เที่ยวราชบุรี เที่ยววัด เที่ยวสบาย เที่ยวสระบุรี เที่ยวสิงห์บุรี เที่ยวไทย แนะนำร้านอร่อย ไหว้พระ 9 วัด ไหว้พระวัดไหนดี
ธันวาคม 2009
พฤ อา
« พ.ย.   เม.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Your IP Address is:

 


 • ลิ้งค์พันธมิตร


 • สารบัญเว็บไทย
 • software download
 • ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บฟรี เพิ่มเว็บไซต์ฟรี แลกลิงค์
 • ThaiAll
 • sawatdeekrab.com งานhandmade งานฝีมือ ขายงานฝีมือ ฝากขายงานฝีมือ

 • สถานที่ท่องเที่ยว

 • voucher ท่องเที่ยว ที่เที่ยว ที่พัก ปาย หัวหิน น่าน เลย เชียงใหม่ บัตรลดราคา

 • Free Web Submission
 • Free SEO Tools

 • FigureStore.NET แหล่งรวมของสะสมขนาดเล็กที่ยิ่งใหญ่ในเมืองไทย
 • ของเล็ก ของจิ๋ว Choco Egg Chocoq ลดล้างสต๊อก

 • รูปน้ำตก • สถิติการเยี่ยมชม